:: Quên mật khẩu ::


 Diễn đàn NVFC
 Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Love Garden


Một ngày mùa đông!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
10/2/2014, 10:44 pm
avatar
.: NVFCer :.hayuri kirino 
http://rank.naru.to/geninkumo.swf
Hoàn Thành NV : NV D
Ryo : 1145
Tổng số bài gửi : 351
Ngày tham gia : 28/11/2011
Status : Một bầu trời tự do rộng mở trước mắt khi ta chọn hi sinh cho người mà mình yêu quý....
Được Cảm Ơn : 79

Bài gửiTiêu đề: Một ngày mùa đông!

Một ngày mùa đông, tình yêu bắt đầu và... cũng kết thúc!

Tôi đã từng có một giấc mơ, giấc mơ quá ngọt ngào! Có lẽ bởi vậy mà tôi đã ngủ quên quá lâu chăng? Chắc vậy! Vì bây giờ, khi nhớ lại cái giấc mơ mà mình đã mơ nhiều lần ấy, lại nhếch môi cười. Cười vì cái gì đây? Chả biết nữa, có thể là... cười chính mình chăng?

À! Nếu mà nói ra, thì cái giấc mơ đó, cũng là thứ nhiều người mơ đó chứ. Và tôi cũng đâu ngoại lệ. Nhưng mà... nó chưa thực hiện thì đã vỡ tan tành như một tấm gương bị tôi ném bể. Có lẽ cái tình yêu này cũng vậy mà thôi. Giống như mảnh vỡ của tấm gương kia, từ lâu đã cứa vào tim tôi từng chút một. 

Có một giấc mơ đôi khi thật rõ ràng, nhưng cũng có lúc thật mờ nhạt. Tôi mơ thấy mình đang ngồi trên xe buýt, và bên cạnh tôi là cậu. Cậu cười nhìn tôi, tôi khẽ ngả đầu vao vai cậu, thiêm thiếp ngủ. Ngoài trời mưa phùn lất phất bay, từng hạt nước đậu lại trên khung cửa kính ô tô. Dù tôi ghét mưa, tôi hay khóc khi mưa rơi nhưng cảm giác lúc đó... sao quá ấm áp vậy? Có lẽ giấc mơ ấy là một thứ ma mị đáng sợ khiến trí óc tôi bị lu mờ, hay có thể nó cũng chính là thuốc độc giết chết trái tim tôi. Mà không, không phải! Có lẽ là do tôi đã ảo tưởng về một ngày như vậy nên giấc mơ ấy mới có thể xuất hiện. Có lẽ như vậy đúng hơn...

Đáng lẽ tôi phải biết rằng giữa mơ và thực cách nhau một khoảng quá xa
Đáng lẽ tôi phải biết chuyện tình này sẽ chấm hết dù sớm hay muộn
Mơ là mơ, mà thực là thực.
Đáng tiếc, chính bản thân tôi lại làm mờ đi cái ranh giới giữa chúng
Rồi giờ đây chả phân biệt nổi đâu là mơ và đâu là thực nữa!

Có lẽ cậu đã quên, hay cậu cố tình quên, tình yêu căn bản phải bắt đầu từ sự tôn trọng lẫn nhau. Nhưng... có thể là cả tôi và cậu đều sai. Tôi bắt đầu tình yêu này bằng lòng thương. Còn cậu lại bắt đầu nó bằng thứ cảm xúc vô định. Vốn dĩ, ngay từ đầu tình yêu này chỉ bắt đầu từ môt phía. Có thể là do sự ảnh hưởng từ những thứ khác chăng? Có thể lắm, bởi tôi không xinh, không hoàn hảo, không tài giỏi,... Tôi vừa hậu đậu, vẻ ngoài cũng chả xinh xắn gì. Có lẽ ngay từ đầu cậu đã cảm thấy tôi không phải là mẫu người cậu muốn. Nhưng mà này, con người chúng ta sống với nhau bằng tấm lòng chứ đâu phải bằng dung nhan, có phải không? Nhưng mà thói đời vẫn là vậy

Xinh thì yêu, yêu một thời gian thấy chảnh chó thì đá
Xấu thì lưỡng lự, yêu hời hợt một thời gian, thấy con khác đẹp hơn lại đem ra so sánh!

Nếu đã vậy thì trời sinh ra cái "xinh" và cái "xấu" làm gì, mà lại càng không nên sinh ra cái gọi là "tình". Cái tình ấy nghe dễ dàng vậy đó, cái câu "I love you" dễ nói vậy đó! Nhưng dễ dàng với ai chứ lại không dễ dàng với  tôi. Khi tôi nói ra câu "em yêu anh" cậu có biết rằng tôi đã lấy hết dũng khí, can đảm và cả sự nhát gan sợ cậu bật cười để nói ra hay không? Nhưng cậu thì.... cậu chưa bao giờ nói ra câu đó với tôi ngoài việc gửi tin nhắn hay inbox. Thật ra thì ý nghĩa câu đó là vậy thôi, nhiều người nói ra rồi có khi cũng chả thật lòng. Tôi không câu nệ chuyện đó. 

Nếu đã có những giấc mơ ngọt ngào, thì tất nhiên cũng có những cơn ác mộng đáng sợ. Tôi cũng từng mơ thấy tôi và cậu gặp nhau rồi chỉ đứng đó nhìn nhau, cười gượng một cách giả tạo rồi lướt đi vội vã. Mỗi lần như thế, tôi lại tự hỏi :"Liệu có một ngày như thế hay không?"

Ban đầu khi mới yêu, thấy thật hạnh phúc, ấm lòng. Nhưng càng về sau, có lẽ là yêu đậm hơn nên chỉ cần một hành động vô tình của đối phương đã khiến kẻ còn lại đau thắt lòng. Có lẽ những cơn nhói đau ấy đã khiến tôi suy nghĩ rằng tình yêu này sẽ kéo dài bao lâu?. Và tôi bỗng thấy tương lai mù mịt quá, bởi tôi và cậu mới 16, sao đủ trưởng thành mà kéo dài tình yêu này được. Có lẽ ngay từ lúc ấy, tình yêu này đã đến hồi kết, cũng giống như chiếc gương kia đã có một vết nứt.

Dần dần, tôi nhận ra, cậu đã thay đổi. Cậu thay đổi từ lúc nào mà chính bản thân tôi không hề biết? không hề hay?. Đọc dòng inbox cậu nói mà tim tôi đau thắt, rồi hụt hẫng. "Đây là lời nói của người mình yêu sao?" Câu hỏi đó vang lên sao quá chua chát!. Rồi tôi bỗng nhận thấy, cậu đã đánh mất ý chí của mình từ lúc nào! Cậu không còn nhiệt tình, hăng hái như trước mà đã trở thành một kẻ lười biếng, ỷ lại. Tôi đã không còn thấy hình ảnh cậu nhăn nhó, cố gắng nhồi nhét môn Văn vào đầu và gắng đọc thuộc các bài phân tích khi tôi ngồi kèm kè kè ở bên nữa. Tôi đã không còn thấy hình ảnh cậu chăm chỉ làm bài tập nữa. Cậu có biết tôi yêu lắm khoảnh khắc cậu ngồi trầm ngâm suy nghĩ môn lí hay vui mừng khi được điểm cao bài hóa không? Tôi yêu những lúc cậu tỏ ra ngạo mạn và bảo tôi là đồ ngờ u, có thế mà không hiểu, nó là thế này thế này này....! Có lẽ con người của hiện tại đã quên mất rồi!

Một khi người ta nhận được lòng tốt quá nhiêu từ người yêu quý họ thì họ bắt đầu lạm dụng nó. Chắc là như vậy! Những khi tôi làm bài hộ cậu, chép phạt hộ cậu.... có lẽ tôi đã sai. Chính tôi đã tạo cho cậu một thói quen tồi tệ!

Và cậu, hết lần này đến lần khác làm tôi tổn thương, bỏ rơi tôi những khi tôi cần cậu nhất. Trước đây, khi thấy tôi giúp cậu, mấy đứa bạn thân của tôi nói rằng cậu chỉ đang lợi dụng tôi thôi. Nhưng tôi không tin điều đó, tôi cố chấp, tôi ngang bướng cứ cho rằng cậu là người tốt, tôi muốn bảo vệ cậu. Thế cho nên tôi cứ giữ niềm tin ngu ngốc đó mãi. Tôi đâu biết rằng cậu thật sự chỉ lợi dụng tôi thôi, đâu hề yêu tôi. Chua xót thật đấy! Nhưng bây giờ tôi phải chấp nhận thôi.

Vốn dĩ ngay từ đầu thỏ và mèo là hai con vật khác loài, sao yêu nhau được. Vả lại, cậu là con thỏ dễ thương, hiền lành, dễ làm người khác mủi lòng. Còn tôi lại là một con mèo hoang khó khuất phục, thích nhảy nhót khám phá vùng đất mới và sẵn sàng cào cấu những ai làm tôi đau. Chúng ta khác nhau quá phải không? Và hơn thế nữa, cậu là Song Ngư cơ mà, là những con cá mộng mơ thích sống trong truyện cổ tích, cậu mơ về khi cậu lấy vợ có con sống hạnh phúc. Còn tôi lại là Ma Kết, những kẻ khô khan, lạnh lùng, thích hiện thực tàn khốc, tôi chỉ tính sao cho tốt nghiệp được, lên đại học được, có việc làm. Suy nghĩ hai ta quá khác nhau!

Mà... nói như vậy là đủ rồi, nhỉ? bởi vì tôi biết cậu không bao giờ đọc được nên mới viết. Bây giờ đây chúng ta đã là hai người dưng rồi. Tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ nói chia tay trước, bởi tôi không muốn bỏ cậu lại. Nhưng có lẽ, chính tôi cũng đã thay đổi rồi. Chính cậu khiến tôi trở nên tàn nhẫn hơn, lạnh lùng hơn, chai sạn với những nỗi đau hơn.

Tôi đành phải xếp cậu vào quá khứ thôi. À không... có lẽ nên xếp vào dĩ vãng để có thể lãng quên cậu!

Tôi vẫn yêu con thỏ ấy, nhưng yêu một con thỏ luôn động viên an ủi tôi lúc tôi buồn, lhay hát cho tôi nghe mỗi tối, hay chúc tôi ngủ ngon. Tôi yêu con người đó. Mỗi tôi kẻ đó đã không còn tồn tại nữa.....! Thay vào đó là cậu, con người của hiện tại quá xa lạ với tôi.

Chữ ký của hayuri kirino


Một ngày mùa đông!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Love Garden-
NARUTOFC.COM
NVFC Official Vietnam Fan Site.
Powered by phpBB® Version 2.0.0 Licensed
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiện tại có tất cả :lượt truy cập [Từ 21/05/11]
   
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog