:: Quên mật khẩu ::


 Diễn đàn NVFC
 Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Nhật kí Ninja


Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
avatar
.: NVFCer :.S-Kage 
http://rank.naru.to/kumokage.swf
Hoàn Thành NV : NV S
Ryo : 10432
Tổng số bài gửi : 2011
Ngày tham gia : 21/04/2008
Status : NVFC ngôi nhà thứ 2 của Naruto Fan
Được Cảm Ơn : 415

Bài gửiTiêu đề: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!! http://fan.naru.to

Ai cũng nghĩ rằng, làm được Admin, Smod, Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Admin, Smod , Mod là những người rất bình thường. Smod, Smod, Mod có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ Admin có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Admin,Smod và Mod !

* Admin, Smod , Mod - Được gì và mất gì ?

Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Admin, Smod , Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền "đòi hỏi" việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Admin, Smod Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Admin, Smod Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Admin, Smod, Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai Nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải gọi Admin, Smod, Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác, như lập nick để nói xóc, nói xỉa người khác, thậm chí chửi những người khác. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Admin, Smod, Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Admin,Smod, Mod cũng không có.

Admin, Smod,Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Admin, Smod, Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod có thể xử lý theo cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Admin, Smod, Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Admin, Smod,Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Admin, Smod, Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".


* Admin, Smod, Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

Làm Admin, Smod, Mod, còn khó hơn "làm dâu trăm họ". Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Admin, Smod, Mod, nói Admin, Smod, Mod thế này,thế kia. Bị block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, nói nặng nói nhẹ, thậm chí chửi rủa... Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Admin, Smod, Mod cũng là người, họ không phải là thánh nhân để mà không phạm lỗi lầm. Thử hỏi xem, những nỗi niềm này, mấy ai hiểu được ?

Admin, Smod, Mod cũng có gia đình, cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

Khi đứng ra giải quyết các vấn đề cho thành viên, họ dựa trên Nội quy của diễn đàn mà giải quyết. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Admin, Smod, Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "Nội quy" làm gì.

Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Admin, Smod, Mod? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn này là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật. Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.
Một bài dành cho những bạn đang làm Admin , Smod và Mod...
Mong các bạn hiểu cho các Admin ,Smod và Mod nhé .....

Sưu tầm từ SVIT

Tài sản của S-Kage

Item
Item:

Chữ ký của S-Kage


Đọc pài, reply và thanks người post pài thể hiện sự văn minh và là động lực cho họ post tiếp

Khi post bài cần đánh chữ có dấu và cần cân đối bài post sao cho đẹp và bắt mắt hơn.

Welcome to [N]aruto [V]ietnamese [F]an [C]lub
Website chia sẻ naruto manga mới onl và free update liên tục

Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!! :: Comments

avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 26/5/2011, 1:12 am by Fairy_Neji
Ngày trc fn cũng có cái tâm trạng là muốn làm chức to để đc kính trọng. Nhưng khi đạt đc thứ đó rồi (trên lớp ấy) thì bắt đầu cảm thấy vô cùng chán nản. Tất cả mọi tội lỗi đều bị nhân lên gấp đôi. Hàng nghìn ánh mắt đổ dồn vào. (Tui ko phải lớp trưởng đâu ngen, fn mà là lớp trưởng thì loạn). Rồi cái từ "gương mẫu" là phải in trên mặt ý. Làm ADMIN vs SMOD thì cũng có cái vui riêng. Nhưng mà khổ chì cũng chẳng ai bằng. Nhiều khi làm chức cao cũng chán nản chứ. Như chị Snow đó, suốt ngày kêu trời kêu đất "tôi đi đây, không bao h gặp lại mọi ng` nữa". Nhiều khi tuyệt vọng cũng chẳng ai hiểu cho. Band ng` ta thì ng` ta bảo là lấy việc công để trả thù việc riêng. Nhân nhượng thì 4rum lại chẳng ai đồng ý. Zị nên khó xử. Fn rất rất hiểu cho những j` chị S mà mấy ông cấp cao suy nghĩ. Fn đã từng trải qua những giây phút làm "cấp cao" và cảm thấy ko thể đứng vững (vì thế nên bị cô giáo cách chức). Mà làm ADMIN lay j` j` thì cũng phải có cái gọi là "nín nhịn" đấy. Suspect
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/6/2011, 8:52 pm by S-Kage
Haizz mấy dòng tâm sự của các admin bụi quá
Vào cho lên top member đọc rồi suy ngẫm !!
Đôi lúc mình cũng rơi vào tình cảnh tương tự như trong bài viết
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/6/2011, 7:40 am by ►Deidara◄
Hơ, các ADMIN,SMOD,MOD cũng bị chửi rủa dữ vậy à (OMG )

Hiaz, dù gì cũngphai3 công nhận rằng là Genin cũng có đôi chút cái lợi
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 4:31 pm by Fairy_Neji
Hôm nay mới nói chuyện to tiếng vs 1 mem. Nói thật là sau khi nc thì không muốn làm MOD 1 chút nào nữa. Tại sao nhắc nhở mem mới mà mình lại bị quay ra nói nọ nói kia???
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 4:40 pm by AmaterasuSharingan
Fairy_Neji đã viết:
Hôm nay mới nói chuyện to tiếng vs 1 mem. Nói thật là sau khi nc thì không muốn làm MOD 1 chút nào nữa. Tại sao nhắc nhở mem mới mà mình lại bị quay ra nói nọ nói kia???
Tại vì cái cách nói ko khiến người ta cảm thấy có lỗi
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 4:58 pm by Hikari Shiro
lux nãy chị FN và nhóc AS có cãi nhau ở topic kia của mem ùi nha, níu cần tranh luận j thì chị vs AS vào cb hay lên yh đi ^^!
Bài hay wá à Sad không hỉu sao bắt và fạt đúng mà mem cứ nói rằng mình này nọ. Sad
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:01 pm by Fairy_Neji
Vâng, không những thế còn bị nói là cứng nhắc và thái độ thế này thế nọ nữa. blah blah blah.
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:04 pm by Uzumaki.Naruto
Member dám bật lại Mod thì Mod cũng thấy tức! Member đã sai rành rành mà cứ cãi cố, hỏi sao ko tức !? Lỗi ai trước thì xin lỗi làm lành còn ko thì cái dây xích mích nó cứ rồi thôi... như FN với U.N nè mịa
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:14 pm by Fairy_Neji
FN vs UN làm sao??? Mối thù của FN vs un thì giải quyết ở fb nhé. ^^
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:16 pm by AmaterasuSharingan
Xinh lỗi cái vụ khè ok! =))
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:24 pm by Fairy_Neji
Xin lỗi thì đc thôi. Nhưng mà sứt mẻ hết tc rồi
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:50 pm by Neji_byakugan183
lâu lâu chị S cho ra bài hay wá thanks chị nha
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:51 pm by AmaterasuSharingan
Neji_byakugan183 đã viết:
lâu lâu chị S cho ra bài hay wá thanks chị nha
Doạ này chị S có onl đâu mà lâu lâu Liec
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 5:57 pm by Neji_byakugan183
ko onl là bận việc, hay là chị S gần phải lấy chồng òi
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/9/2011, 6:05 pm by Kisame Hoshigaki
AmaterasuSharingan đã viết:
Neji_byakugan183 đã viết:
lâu lâu chị S cho ra bài hay wá thanks chị nha
Doạ này chị S có onl đâu mà lâu lâu
farm ryo ý mà. kệ đi. không chấp làm gì
 

Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Nhật kí Ninja-
NARUTOFC.COM
NVFC Official Vietnam Fan Site.
Powered by phpBB® Version 2.0.0 Licensed
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiện tại có tất cả :lượt truy cập [Từ 21/05/11]
   
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog