:: Quên mật khẩu ::


 Diễn đàn NVFC
 Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Nhật kí Ninja


Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
avatar
.: NVFCer :.S-Kage 
http://rank.naru.to/kumokage.swf
Hoàn Thành NV : NV S
Ryo : 10432
Tổng số bài gửi : 2011
Ngày tham gia : 21/04/2008
Status : NVFC ngôi nhà thứ 2 của Naruto Fan
Được Cảm Ơn : 415

Bài gửiTiêu đề: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!! http://fan.naru.to

Ai cũng nghĩ rằng, làm được Admin, Smod, Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Admin, Smod , Mod là những người rất bình thường. Smod, Smod, Mod có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ Admin có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Admin,Smod và Mod !

* Admin, Smod , Mod - Được gì và mất gì ?

Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Admin, Smod , Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền "đòi hỏi" việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Admin, Smod Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Admin, Smod Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Admin, Smod, Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai Nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải gọi Admin, Smod, Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác, như lập nick để nói xóc, nói xỉa người khác, thậm chí chửi những người khác. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Admin, Smod, Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Admin,Smod, Mod cũng không có.

Admin, Smod,Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Admin, Smod, Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod có thể xử lý theo cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Admin, Smod, Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Admin, Smod,Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Admin, Smod, Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".


* Admin, Smod, Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

Làm Admin, Smod, Mod, còn khó hơn "làm dâu trăm họ". Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Admin, Smod, Mod, nói Admin, Smod, Mod thế này,thế kia. Bị block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, nói nặng nói nhẹ, thậm chí chửi rủa... Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Admin, Smod, Mod cũng là người, họ không phải là thánh nhân để mà không phạm lỗi lầm. Thử hỏi xem, những nỗi niềm này, mấy ai hiểu được ?

Admin, Smod, Mod cũng có gia đình, cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

Khi đứng ra giải quyết các vấn đề cho thành viên, họ dựa trên Nội quy của diễn đàn mà giải quyết. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Admin, Smod, Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "Nội quy" làm gì.

Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Admin, Smod, Mod? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn này là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật. Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.
Một bài dành cho những bạn đang làm Admin , Smod và Mod...
Mong các bạn hiểu cho các Admin ,Smod và Mod nhé .....

Sưu tầm từ SVIT

Tài sản của S-Kage

Item
Item:

Chữ ký của S-Kage


Đọc pài, reply và thanks người post pài thể hiện sự văn minh và là động lực cho họ post tiếp

Khi post bài cần đánh chữ có dấu và cần cân đối bài post sao cho đẹp và bắt mắt hơn.

Welcome to [N]aruto [V]ietnamese [F]an [C]lub
Website chia sẻ naruto manga mới onl và free update liên tục

Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!! :: Comments

avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 2:26 pm by duygacon
dài quá đi!! em chỉ đọc mấy dòng cúi thui! cũng hiểu đc 1 chút oy`, tội nghiệp chị S wa ha.....! có mấy lần em cũn nổi điên vì admin, smod, mod đó! đụng tới là Spam, spam, spam... bực mình!
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 2:31 pm by S-Kage
Nói cho cùng thì họ cũng chỉ là những người muốn forum ngày càng tốt đẹp hơn thôi !!
Nếu có ai đang tức giận hay ghét bỏ những người có nhiệm vụ cao cả này thì hãy nên bỏ qua nhé
Cuộc sống quanh ta có rất nhiều chuyện cần biết cần khám phá và công việc của những người thầm lặng mà cao cả này chúng ta nên được biết
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 6:24 pm by Dash™
Đã tham gia diễn đàn ai cũng muốn 1 lần đc làm Admin S-Mod hay Mod ....Khởi nguồn ban đầu là ham hố chức vị , quyền lực ( cái này chắc chắn là ai cũng có ) muốn đc khẳng định mình , đc đóng góp cho 4rum phát triển bla bla .......Member nhìn vào thì tưởng là sướng đấy có quyền sinh quyền sát trong tay muốn gì là đc đấy nhưng có ai biết đâu đc đã mang danh Admin S-mod Mod là phải đi liền vs trách nhiệm xây dựng, quản lí 4rum cho tốt .... 1 điều nói thì dễ nhưng làm thì cũng vất vả
Trong quá trình quản lí chuyện mem bất đồng vs mod là điều tất yếu ~> ghét bỏ , thù hằn ~> trả thù quấy phá ..... nhiều lúc cũng làm cho mod ức chế xì trét lên cao ( là người cả chứ có phải thánh đâu ) cái chính là tự bản thân mỗi mod có biết tự kiềm chế mình trc những mem quá khích ko thôi !!
Trải qua hơn 1 năm ở 4rum nhiều lúc ngồi nhìn lại Dash™ cũng thấy buồn cười về chính mình khi mới đc lên mod ..... H thì cũng chín chắn hơn làm việc cũng âm thầm hơn nhưng tất cả cũng chỉ 1 mục đích gắn bó và muốn cho NVFC trở nên tốt hơn ( chưa biết có thể trụ đc bao h )
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 8:00 pm by thích bàn là
k biết cm cái j bh. *tự suy nghĩ về bản thân*.
chúc mấy mod , ad vui vẻ , trẻ, khỏe.
Bài này hay quá,stick lên thông báo mới được :P
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 9:18 pm by Tobi94
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 14/5/2011, 11:24 pm by S-Kage
Tobi94 đã viết:
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))

Và cái forum chỉ còn 1 mình em !! Shocked
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 8:03 am by BlackDragon
đúng thật Admin như cha mẹ của chúng ta trong 1 cái gia đình 4rum.họ chỉ muốn giữ cho gia đình mình ko bị phá hoại...
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 9:34 am by Kuriarare Kushimaru
hì hì. Công nhận chị S làm văn hay thật. Đọc bài này song phần nào cũng hiểu được nỗi khổ của các anh chị. Em cũng muốn đóng góp cái gì đó cho "gai đình" này, nếu có việc gì mà em có thể làm được thì các anh các chị cứ nhờ, em không ngận ngại đâu
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 10:18 am by Uzumaki.Naruto
Kuriarare Kushimaru đã viết:
hì hì. Công nhận chị S làm văn hay thật. Đọc bài này song phần nào cũng hiểu được nỗi khổ của các anh chị. Em cũng muốn đóng góp cái gì đó cho "gai đình" này, nếu có việc gì mà em có thể làm được thì các anh các chị cứ nhờ, em không ngận ngại đâu

Xạo. S copy mà :P
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 10:27 am by BlackDragon
Uzumaki.Naruto đã viết:
Kuriarare Kushimaru đã viết:
hì hì. Công nhận chị S làm văn hay thật. Đọc bài này song phần nào cũng hiểu được nỗi khổ của các anh chị. Em cũng muốn đóng góp cái gì đó cho "gai đình" này, nếu có việc gì mà em có thể làm được thì các anh các chị cứ nhờ, em không ngận ngại đâu

Xạo. S copy mà :P
có cần phải phanh phui ra thế không...
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 10:48 am by Uzumaki.Naruto
BlackDragon đã viết:
Uzumaki.Naruto đã viết:
Kuriarare Kushimaru đã viết:
hì hì. Công nhận chị S làm văn hay thật. Đọc bài này song phần nào cũng hiểu được nỗi khổ của các anh chị. Em cũng muốn đóng góp cái gì đó cho "gai đình" này, nếu có việc gì mà em có thể làm được thì các anh các chị cứ nhờ, em không ngận ngại đâu

Xạo. S copy mà :P
có cần phải phanh phui ra thế không...

Chẳng lẽ không thấy được câu Sưu tầm từ SVIT Laughing mà nói mình phanh phui, đâu phải bí mật như SEAL giết Bin :albino:
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 3:09 pm by Tobi94
S-Kage đã viết:
Tobi94 đã viết:
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))

Và cái forum chỉ còn 1 mình em !!
Chắc thế !
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 6:15 pm by Dash™
Tobi94 đã viết:
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))
Thử ngồi vào vị trí mod xem có dám làm liều hay ko nhá ngồi đấy mà phát biểu liều Laughing
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 15/5/2011, 9:19 pm by S-Kage
Uzumaki.Naruto đã viết:


Chẳng lẽ không thấy được câu Sưu tầm từ SVIT Laughing mà nói mình phanh phui, đâu phải bí mật như SEAL giết Bin :albino:

Thì rõ ràng là ghi nguồn từ SVIT !! ai nói S làm hồi nào đâu nhỉ ??
Chỉ là có cùng tâm trạng với tác giả bài này
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 16/5/2011, 10:10 am by usakuran
Dash™ đã viết:
Tobi94 đã viết:
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))
Thử ngồi vào vị trí mod xem có dám làm liều hay ko nhá ngồi đấy mà phát biểu liều
ai chứ tobi94 thì dám lắm đấy ạ
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 18/5/2011, 11:56 pm by Fairy_Neji
Hey. Làm ADMIN cũng khổ. Ng` không làm thì muốn lao đầu vào. Ng` đang làm thì muốn nhào ra. Thât là nghịch lý. Mỗi cái chức zụ genin của mềnh ai cũng đc. Hổng cần ước vs cả mơ. Mà cứ làm dân thường sướng hơn chứ. Làm BQL vs BQT toàn phải làm gương. Sai cái zề bị bắt lỗi thì quê chết bỏ. Hey, làm zị cũng đâu có sướng. Thiệt là tội nghiệp chị S, ông Sk nữa nhể... :cute23: Chị S nói phải, ADMIN thì cũng đâu có hoàn hảo đâu.
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 24/5/2011, 11:01 pm by Snow...
rất đúng s ... chuẩn .. chẵng ai hiểu đến khi nãn ..
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 8:05 am by Kuriarare Kushimaru
Hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Fairy_Neji. Làm dân thường xướng hơn là cái chắc Dân thường thì làm sai chỉ bị nhắc có tí, còn ADMIN làm sai thì người ta "réo" lên cả topic, pó tay việc này lun. Nói chung làm ADMIN cũng chả sướng hơn so với dân thường. Mọi người vẫn có quyền bình đẳng
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 8:21 am by naruto1098
Tobi94 đã viết:
he he ! Đọc xong lại càng muốn làm admin !!!!! Mất cái j` thì band cả 4rum =))
mềnh đồng ý với ý kiến này
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 11:48 am by S-Kage
naruto1098 đã viết:
mềnh đồng ý với ý kiến này

Vậy bạn lên làm tới Admin bạn sẽ làm gì
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 2:27 pm by sunofureku
Chà đọc vào thấy thật cảm động, tự nhiên cuối bài thêm cái nguồn cái cảm động bay đi. Em thấy bài kiểu này nên tự tay chị S viết sẽ hay hơn.
Còn chuyện chức quyền thì xin pó tay, có "đì" đc ai nhiều đâu, mà hễ có chuyện là lôi đầu mình ra. Khỏi nói ở forumn mà ở trường lớp kìa, làm lớp trưởng lớp phó vui vẻ gì, bị lôi theo phong trào, chịu trách nhiệm,vv... Sẵn đây nói luôn cách bầu lớp trưởng của e là chọn đứa nào mình ghét nhất lên làm!hehe
Phải khâm phục chị S ở chỗ kiên nhẫn để gây dựng nên một forumn như NVFC
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 3:04 pm by KurosakiIchigo
Admin khổ quá nhỉ cố lên S ơi
avatar
Re: Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!
Bài gửi on 25/5/2011, 9:08 pm by S-Kage
Tks mọi người tại vì đọc bài này cũng có chung tâm trạng nên post lên đây !!
Thực ra công việc Admin không khó mà cũng không phải là dễ, chỉ biết dốc hết sức của mình vào công việc này !! That's all
 

Nỗi lòng ADMIN ,SMOD,MOD AI HIỂU CHO!!!!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

Trang 1 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Nhật kí Ninja-
NARUTOFC.COM
NVFC Official Vietnam Fan Site.
Powered by phpBB® Version 2.0.0 Licensed
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiện tại có tất cả :lượt truy cập [Từ 21/05/11]
   
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog