:: Quên mật khẩu ::


 Diễn đàn NVFC
 Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Trò Chuyện Linh Tinh


Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
9/3/2011, 9:02 pm
avatar
.: NVFCer :.Nagato_Uzumaki 
http://rank.naru.to/geniniga.swf
Hoàn Thành NV : NV B
Ryo : 1174
Tổng số bài gửi : 54
Ngày tham gia : 04/03/2011
Status : Normal
Được Cảm Ơn : 32

Bài gửiTiêu đề: Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!!

Bảy chakra cơ bản
Sahasrara hay là chakra vương miện được cho là chakra của nhận thức, chakra chủ lực điều khiển tất cả các chakra khác. Vai trò của nó giống như vai trò của tuyến yên (pituitary gland), tiết ra các hormone để điều khiển phần còn lại của hệ thống các tuyến nội tiết, và cũng nối với hệ thần kinh trung ương thông qua vùng não điều khiển thân nhiệt, đói, khát, ...(hypothalamus). Vùng não này (thalamus) được cho là có một vai trò quan trọng trong cơ sở vật lý của nhận thức. Hình tượng hóa bằng hoa sen với ngàn cánh. Màu sắc: Tím hoặc Trắng bạc.

AjnaAjna hay là con mắt thứ ba được nối với tuyến tùng (pineal gland). Ajna là chakra của thời gian và nhận thức về ánh sáng. Tuyến tùng là một tuyến rất nhạy với ánh sáng, sản sinh ra hormone melatonin, điều khiển các bản năng ngủ là thức tỉnh. Nó cũng được phỏng đoán là cũng sản xuất một lượng nhỏ hóa chất tạo cảm giác lâng lâng là dimethyltryptamine. Hình tượng hóa bởi một hoa sen hai cánh. Màu sắc: chàm (xanh đậm).

(Chú thích: có một số tranh cãi về thứ tự của tuyến yên và tuyến tùng trong quan hệ của chúng với chakra vương miện và chakra ở giữa hai chân mày, dựa trên các miêu tả trong cuốn sách của Arthur Avalon về kundalini gọi là Sức mạnh của rắn hay là các nghiên cứu thực nghiệm.)

VishuddhaVishuddha hay là chakra cuống họng được nói là liên quan đến sự truyền đạt thông tin và sự phát triển, và của việc diễn đạt ý tưởng. Chakra này song song với tuyến giáp (thyroid), một tuyến cũng nằm trong cuống họng, sản xuất hormone điều khiển sự lớn lên và trưởng thành của cơ thể (thyroid hormone). Hình tượng hóa bằng một hoa sen có mười sáu cánh. Màu- xanh da trời.

AnahataAnahata hay là chakra tim liên quan đến những tình cảm cao hơn, lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng, và tình trạng hạnh phúc. Nó liên quan đến thymus, nằm trong ngực. Cơ quan này là một phần của hệ miễn dịch, cũng như là một phần của hệ nội tiết. Nó sản xuất ra những tế bào T chịu trách nhiệm đánh trả bệnh tật, và bị ảnh hưởng xấu bởi tâm trạng căng thẳng. Được hình tượng hóa bởi một hoa sen với 12 cánh. Màu- Xanh lá cây

ManipuraManipura hay là chakra búi mặt trời có liên quan đến sự chuyển đổi từ nền đến các tình cảm cao hơn, năng lượng, sự tiêu hóa và đồng hóa, và được cho là liên quan đến vai trò của tuyến tụy (pancreas) và các tuyến thượng thận nằm phía bên ngoài (adrenal glands), và vỏ thận. Những tuyến này đóng những vai trò quan trọng trong sự tiêu hóa, sự chuyển đổi từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Được hình tượng hóa bởi một hoa sen với 10 cánh. Màu- vàng

SwadhisthanaSwadhisthana hay là chakra xương cùng được xem là ở vùng háng, và liên qua đến các tình cảm cơ bản, tình dục và sự sáng tạo. Chakra này được nói là tương ứng với tinh hoàn hay buồng trứng, sản xuất ra nhiều loại hormone tình dục khác nhau có trong chu kì sinh sản, có thể tạo ra những đảo lộn tâm trạng đáng kể. Hình tượng hóa bởi một hoa sen với 6 cánh. Màu- Da cam

MuladharaMuladhara hay là chakra gốc liên quan đến bản năng, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng cơ sở của con người. Trung tâm này nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Mặc dù không có cơ quan nội tiết nào nằm ở nơi đây, nó được nói là liên quan đến tuyến thượng thận ở bên trong (inner adrenal glands), gọi là adrenal medulla, chịu trách nhiệm chống trả khi sự sinh tồn bị đe dọa. Trong khu vực này có một cơ điều khiển việc xuất tinh. Một sự song song được đưa ra giữa các tế bào tinh trùng và tế bào trứng, nơi mã di truyền nằm cuộn xoắn lại, và là nơi chứa kundalini. Ký hiệu bằng hoa sen với 4 cánh. Màu - đỏ

Sorry còn 1 bảng thể hiện một số tính chất liên hệ với mỗi chakra nhưng ví bảng quá to nên mình post không được Crying or Very sad xin các bạn thông cảm :rollda6a69co2n đây là nguồn mời các bạn tham khảo:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Chakra

Chữ ký của Nagato_Uzumaki

9/3/2011, 9:30 pm
avatar
.: NVFCer :.oOo_(MaBu)_oOo 
http://nvfc.50webs.com/rank/geninakat.swf
Hoàn Thành NV : NV D
Ryo : 2131
Tổng số bài gửi : 662
Ngày tham gia : 04/10/2010
Status : Sống trên đời này phải biết quý 4 chữ: Chữ “Phải” để luôn sống và làm theo lẽ phải; Chữ “Thật” để luôn sống thật, không gian dối; Chữ “Nhẫn” để biết phải luôn tha thứ; Chữ “Tâm” để biết yêu thương những người xung quanh. Nói tóm lại làm người sống trên đời này phải “Phải Thật Nhẫn Tâm”
Được Cảm Ơn : 71

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!!

trời cái này ai chả bik
ai là fan nar đếu bik cả bạn

Chữ ký của oOo_(MaBu)_oOo

9/3/2011, 9:32 pm
avatar
.: NVFCer :.Uzumaki.Naruto 
http://rank.naru.to/konokage.swf
Hoàn Thành NV : NV S
Ryo : 10143
Tổng số bài gửi : 2892
Ngày tham gia : 07/03/2010
Status : Hokage nóng tính, rất dễ ăn ban nếu trêu.
Được Cảm Ơn : 634

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!! http://fan.naru.to

oOo_(MaBu)_oOo đã viết:
trời cái này ai chả bik
ai là fan nar đếu bik cả bạn

Fan Naruto hiểu Chakra theo nghĩa khác! Họ nghĩ Chakra là năng lượng mà Ninja trong NARUTO dùng để sử dụng nhẫn thuật!

Còn nội dung của bài kia là chỉ dạng năng lượng mà người Ấn Độ quan niệm. Mặt khác thì người Ấn cho rằng chakra là cách để bộc lộ những đặc điểm, bề ngoài, tính tình, cảm xúc của con người. Và theo trên chỉ ra 7 chakra cơ bản, cũng như chỉ ra 7 bộ phận của con người.

Chữ ký của Uzumaki.Naruto
Hồi Kí Diễn Đàn NVFC

Cần Down Phim HD Cho Điện Thoại Laughing

http://hdmobi.net - Cực chất, ủng hộ nhé!


.: NVFCer :.Sponsored content 

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!!

Chữ ký của Sponsored content


Ai Chưa Biết Chakra Là Gì Thì Vào Đây Nào!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Fan Club :: NINJA'S ZONE :: Trò Chuyện Linh Tinh-
NARUTOFC.COM
NVFC Official Vietnam Fan Site.
Powered by phpBB® Version 2.0.0 Licensed
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1024x768 và trình duyệt Firefox
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Hiện tại có tất cả :lượt truy cập [Từ 21/05/11]
   
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog